Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn làm Thai Sticks
Đây là video hướng dẫn, phương pháp làm theo kiểu phương Tây, nhìn chung các kiểu làm đều giống nhau đều là dùng búp quấn quanh 1 cây cọc nhỏ, dùng nhựa liên kết và dùng lá để bao bọc, nhưng cách làm của mình hơi khác biệt 1 chút.
Về cách làm của mình:
B1: chọn loại búp mới curing 10 ngày tuổi, độ ẩm còn hơi cao, sờ vào búp vẫn mềm và không dễ vỡ.
B2: Loại bỏ cành to và hat(nếu có) sau đó tách nhỏ hoặc bỏ xay nhỏ.
B3: Chọn lấy những lá xanh bản to, đã đem phơi cho héo và đổi màu, chú ý nếu lá giòn quá thì dùng máy phun sương hoặc dùng bình phun lên 1 ít nước cho mềm, không thì bỏ vào nồi hấp cách thủy 1,2 phút. Lá này khô bề mặt và quét nhựa nên. Nhựa này của mình cô vẫn chưa khô hết nên dạng sệt sệt, nhưng như vậy nó lại có thể làm cần xay nhỏ dính lên lá. Quét 1 lớp nhựa vào mặt lá xong nhúng lá vào búp xay, búp sẽ dính vào lá.
B4: Lấy một que xiên xúc xích,mua ở chợ hay siêu thị, bạn dùng lá vừa rồi quấn quanh cây gỗ đó, quấn 2,3 lớp lá là được, chú ý quấn vừa tay thôi nhé
B5: Dùng giấy ăn quấn xung quanh và lăn thật mạnh cho búp dính chặt vào, sau đó thay lớp giấy ăn khác và dùng dây quấn quanh, để vài tiếng cho nó dính chắc vào.
B6: Sau khi gỡ bỏ dây và giấy ăn ra thì dùng lá tươi, hơ qua lửa hoặc lá như bên trên mình vừa hướng dẫn, quấn quanh và miết thật đều cho đẹp (kiểu giống quấn cigar đó) rồi dùng nhựa dính lại.
B7: Treo ngược lên chời curing lá hoặc đốt luôn. Nếu đốt luôn thì lá sẽ có mùi lạ vì còn diệp lục. Nhưng cá nhân mình toàn đốt luôn, dùng bật lửa hơ đều cho nóng rồi đốt, vì không chờ được :v
Chúc các bạn ngon miệng, à ngon phổi!
0 Comment "Thai Sticks, bạn đã thử?"
Đăng nhận xét